Góc nhìn truyền thông
 • VCCI phản hồi về đề xuất áp mức sàn với thuế bảo vệ môi trường xăng dầu năm 2023

  Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục áp mức sàn thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết năm 2023. Phản hồi về đề xuất này, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bày tỏ sự đồng tình.
  11/12/2022
 • Hiệu quả của quỹ bình ổn giá xăng dầu ở Việt Nam

  Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong nền kinh tế Việt Nam, mặt hàng xăng dầu đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì hầu hết các hoạt động sản xuất và tiêu dùng đều cần đến xăng dầu (làm nhiên liệu cho phương tiện giao thông, máy móc, thiết bị, sản xuất năng lượng)...
  05/10/2022
 • Chuyên gia: Đến lúc bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu, thay bằng dự trữ

  Nhiều chuyên gia cho rằng, quỹ bình ổn giá xăng dầu chỉ phát huy tác dụng khi giá thế giới biến động ít, đã đến lúc loại bỏ và thay thế bằng dự trữ xăng dầu.
  16/09/2022
 • Hệ lụy khi giá dầu diesel đắt hơn xăng

  Các lĩnh vực từ trồng trọt, thực phẩm đến những ngành công nghiệp nặng đều phụ thuộc vào dầu diesel. Khi giá nhiên liệu này liên tục tăng cao, nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng.
  07/09/2022
 • Bán lẻ xăng dầu ‘còng lưng’ chịu lỗ vì hoa hồng thấp

  Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu “kêu trời” vì chiết khấu hay mức hoa hồng mà họ nhận được trên mỗi lít xăng dầu từ các đơn vị đầu mối rất thấp. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp đứng trước nghịch cảnh không bán thì bị rút giấy phép, mà bán thì lỗ vốn.
  25/08/2022
 • 'Hắt hủi' Quỹ bình ổn

  Câu hỏi sẽ không phải là nên bỏ quỹ này hay không mà là khi bỏ quỹ đi thì giải pháp bình ổn thị trường xăng dầu gắn với chiến lược an ninh năng lượng sẽ như thế nào.
  23/08/2022