Góc nhìn truyền thông
 • Điều hành giá xăng, dầu: Đừng chỉ trông chờ vào công cụ thuế

  Giảm 50% thuế bảo vệ môi trường xăng, dầu sẽ góp một phần hỗ trợ người dân, DN trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại sẽ không khuyến khích người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng, gây xả thải môi trường, đi ngược với cam kết của chúng ta về giảm xả thải.
  18/03/2022
 • Điều hành giá xăng, dầu: Cần phải quan tâm giảm thuế, phí

  Theo ông Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, thời gian qua, hai Bộ Công Thương và Tài chính đã sử dụng rất tốt Quỹ bình ổn giá để điều hành giá xăng, dầu. Tuy nhiên, cần có các giải pháp, công cụ khác, nhất là vấn đề giảm thuế phí đối với xăng dầu.
  16/03/2022
 • Ông Trần Hoàng Ngân: Vẫn còn dư địa để kiềm chế giá xăng dầu

  Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng việc kiềm chế giá cả leo thang cần được đẩy nhanh, tránh gây thêm khó khăn cho người dân, vốn đã chịu nhiều ảnh hưởng từ Covid-19.
  15/03/2022
 • Phải để thị trường cạnh tranh lành mạnh

  Giảm thuế Bảo vệ môi trường xăng dầu ở mức nào là hợp lý, điều này cần phải cân đối trên nhiều mục tiêu và nguyên tắc. Trong đó, tác động thu ngân sách thế nào để đảm bảo hàng hóa không bị tăng quá cao... Theo chuyên gia kinh tế - TS Nguyễn Minh Phong, các mục tiêu và nguyên tắc này đang 'xung nhau', trong khi các số liệu mà Bộ Tài chính đưa ra chưa được đầy đủ.
  09/03/2022
 • Khẩn trương giảm thuế môi trường cho xăng dầu

  Trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng đột biến, giá xăng dầu trong nước tăng cao kỷ lục, việc Chính phủ cân nhắc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng này trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.
  25/02/2022
 • Xăng dầu liên tục tăng: Ngành logistics khó khăn chồng khó khăn

  Ngay sau khi nhận được thông tin giá xăng RON 95 tăng lên 26.280 đồng/lít được liên Bộ Công Thương- Tài chính công bố lúc 15h chiều 21/2, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hệ thống logistics ở tỉnh Bình Dương bày tỏ sự lo lắng.
  22/02/2022