Góc nhìn truyền thông
 • Chuyên gia Nga dự đoán gì về giá dầu vào năm 2022?

  Chuyên gia về thị trường chứng khoán tại công ty BCS World of Investments, ông Igor Galaktionov trong một cuộc phỏng vấn với tờ Prime nhận định giá dầu sẽ như thế nào vào năm 2022.
  21/12/2021
 • Giá xăng dầu năm 2022: Khó đoán định

  Các chuyên gia kinh tế nhận định, giá xăng dầu rất khó đoán định nên rất cần nâng cao năng lực dự báo cũng như có kịch bản ứng phó phù hợp. Do đó, Việt Nam cần theo dõi sát tình hình để nhập xăng dầu ở thời điểm giá cả hợp lý, cùng với đó phát huy cao nhất khả năng tự đáp ứng nhiên liệu từ nguồn cung trong nước.
  05/12/2021
 • Tạo hành lang pháp lý phát triển ngành dầu khí

  Với sự thay đổi toàn diện của ngành công nghiệp dầu khí 10 năm trở lại đây, nhiều chuyên gia có chung nhận định, các quy định trong Luật Dầu khí hiện hành không còn phù hợp; một số quy định chồng chéo với các văn bản pháp luật khác, đòi hỏi phải sửa đổi cho phù hợp; tạo hàng lang pháp lý cho sự phát triển bền vững của ngành dầu khí.
  18/11/2021
 • Thả nổi hay ghìm giá xăng dầu?

  Giá xăng dầu trên thế giới tăng phi mã và Việt Nam đang gồng mình ghìm giá bằng quỹ bình ổn và có thể tới đây là chính sách thuế. Điều hành giá xăng dầu đang lạc nhịp so với nhiều nước...
  09/11/2021
 • Bình ổn giá xăng dầu để ổn định kinh tế vĩ mô

  Trong bối cảnh nền kinh tế đang đối diện với muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá xăng dầu lại tăng phi mã đã tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, thương mại trong nước.
  07/11/2021
 • Cách tính giá xăng dầu mới sẽ sát thực tế hơn

  Nhiều ý kiến cho rằng nghị định sửa đổi, bổ sung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và việc tính giá cơ sở xăng dầu sát với thực tế.
  03/11/2021