Ngày 28/8 mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản gửi Ngân hàng Thương mại cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PGBank) về việc chấp thuận việc 3 công ty mua, nhận chuyển nhượng cổ phần dẫn đến trở thành cổ đông lớn tại PGBank. Cụ thể:
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/08, giá dầu đóng cửa với mức giá cao nhất trong vòng hơn 1 tuần qua. Lo ngại về tác động tiềm ẩn đối với nguồn cung tại vùng vịnh Mexico khi cơn bão Idalia tấn công Florida trong tuần này đã hỗ trợ cho giá dầu. Ngoài ra, đồng USD suy yếu sau báo cáo việc làm của Mỹ cũng đã góp phần thúc đẩy lực mua.
Giá dầu thế giới tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 29/8, trước sự giảm giá của đồng USD và khả năng bão Idalia tác động đến cung và cầu năng lượng.
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã chứng khoán: PGB) dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 vào ngày 23/10/2023 tại Ninh Bình.
Tập đoàn lọc dầu khổng lồ Trung Quốc Sinopec Corp có kế hoạch duy trì sản lượng lọc dầu ổn định trong nửa cuối năm 2023 do nhu cầu nhiên liệu trong nước phục hồi.
Giá dầu đã ghi nhận một phiên biến động tương đối giằng co trước các thông tin trái chiều về nguồn cung, cùng sự thận trọng của các nhà đầu tư trong việc đánh giá bối cảnh kinh tế vĩ mô.