Đại hội Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
03:17 SA @ Thứ Hai - 02 Tháng Mười, 2023

Ngày 29/9/2023 vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bên cạnh sự góp mặt của các đại biểu là các doanh nghiệp hội viên, Đại hội còn vinh dự được đón tiếp đại diện một số cơ quan quản lý Nhà nước như Vụ Tổ chức Phi Chính phủ (Bộ Nội vụ), Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Tổng cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính), Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ KH&CN), Sở Công Thương một số tỉnh thành, đại diện Hiệp hội Công nghiệp Môi trường, Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam, Hội Thẩm định giá, một số doanh nghiệp xăng dầu khác và các cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Trịnh Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội giới thiệu đại biểu

Đại hội là cột mốc ghi dấu chặng đường 10 năm phát triển của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam từ khi thành lập năm 2013 đến nay. Trải qua hai kỳ Đại hội, với việc hoạt động đúng với tôn chỉ, mục đích trong Điều lệ, Hiệp hội đã và đang từng bước khẳng định vai trò là cầu nối hiệu quả giữa các thành viên Hiệp hội với các cơ quan quản lý nhà nước; góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; đóng góp nhiều kiến nghị quan trọng nhằm xây dựng cơ chế chính sách trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận, Đại hội còn thẳng thắn chỉ ra những tồn tại khi hoạt động trong nhiệm kỳ 2018-2023, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới để tiếp tục xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH), Ban Kiểm tra và Báo cáo thu chi tài chính nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Hiệp hội.

Các đại biểu cũng nhất trí thông qua kết quả bầu BCH Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 28 Ủy viên BCH và 3 thành viên Ban Kiểm tra. BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã họp phiên thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký của Hiệp hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó, Ông Bùi Ngọc Bảo tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội, ông Trịnh Quang Khanh tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội của nhiệm kỳ mới.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội:

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Ông Đào Nam Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam thông qua Quy chế Đại hội

Ông Lê Minh Quốc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội, Ủy viên BCH khóa II thông qua báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu

Ông Trịnh Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội trình bày báo cáo tại Đại hội

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội điều hành tham luận tại Đại hội

Ông Phan Văn Chinh, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước phát biểu tại đại hội

Bà Trần Thị Tuyết Mai, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải hà, Ủy viên BCH khóa II phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Văn Tiu, Chủ tịch Công ty CP Tự lực I, Ủy viên BCH khóa II phát biểu tại Đại hội

ĐH biểu quyết thông qua các báo cáo mà BCH khóa II trình trước Đại hội

Đoàn Thư ký làm việc

Ban chấp hành HHXDVN nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Ông Lê Tự Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vận Tải và Dịch Vụ Petrolimex Hà Tây, Trưởng Ban Thư ký thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội kết thúc lúc 12h05’ ngày 29/9/2023.