Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng làm việc với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
03:02 SA @ Thứ Tư - 23 Tháng Mười Hai, 2020

Ngày 22/12 tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng đã có buổi làm việc với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA).

Tham dự buổi làm việc, về phía VINPA có quyền Chủ tịch Bùi Ngọc Bảo; Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Trịnh Quang Khanh. Về phía Petrovietnam có đại diện các Ban Thương mại Dịch vụ, Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp, Công nghiệp khí và Lọc hóa dầu và Ban Tổng hợp Tập đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo VINPA, quyền Chủ tịch VINPA Bùi Ngọc Bảo chúc mừng ông Hoàng Quốc Vượng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ông Bùi Ngọc Bảo nhấn mạnh, với chức năng, nhiệm vụ của mình, VINPA đã làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp doanh nghiệp xăng dầu của Việt Nam; tư vấn, phản biện cơ chế chính sách liên quan đến xăng dầu; cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý để giải quyết các khó khăn liên quan đến lĩnh vực ngành hàng xăng dầu của Việt Nam.

Quyền Chủ tịch VINPA Bùi Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên mong muốn, trong thời gian tới VINPA và Petrovietnam cần đẩy mạnh hợp tác trao đổi, chia sẻ về chính sách liên quan đến kinh doanh xăng dầu; sự phối hợp để kiểm soát, bảo vệ quyền lợi cho các đầu mối xăng dầu và cả người tiêu dùng; về việc phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xăng dầu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm; chia sẻ, trao đổi thông tin để có những đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm đưa chính sách vào cuộc sống, góp phần vào việc xây dựng một thị trường xăng dầu lành mạnh.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao vai trò của VINPA trong việc tư vấn, phản biện, hoạch định cơ chế chính sách hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; hỗ trợ đối với các đơn vị thành viên của Petrovietnam trong thời gian qua. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng ủng hộ việc Tập đoàn tham gia phối hợp, sớm trở thành thành viên của VINPA và mong muốn với vai trò của Hiệp hội sẽ là cầu nối góp tiếng nói mạnh mẽ hỗ trợ Petrovietnam nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong cơ chế hoạt động, cho các hoạt động dầu khí; góp phần giúp Petrovietnam vượt qua mọi khó khăn, trở lại phát triển.