Kiến thức
 • Trong tương lai, không khí cũng có thể tạo ra xăng dầu

  Carbon Engineering, một công ty năng lượng sạch của Canada đã khám phá ra cách chiết xuất một loại nhiên liệu carbon trung tính bằng cách thu giữ CO2 từ không khí và biến nó thành xăng tổng hợp.
  26/05/2020
 • H2 - Năng lượng tương lai (Kỳ 2)

  Nguyên tố hydrogen lần đầu tiên được tìm thấy bởi nhà hóa học người Anh Henry Cavendish vào đầu năm 1766. Bảy năm sau, một bạn đồng nghiệp người Pháp của Henry là Jacques Alexandre César Charles đã trở thành người đầu tiên trên thế giới thử nghiệm bay bằng kinh khí cầu sử dụng nhiên liệu hydro.
  20/05/2020
 • Hydro: Năng lượng thay thế nhiên liệu hóa thạch (kỳ 1)

  Trong suốt chiều dài lịch sử loài người, tính di động được coi là một trong những chỉ số tin cậy của sự tiến bộ. Từ bánh xe, ngựa kéo, động cơ hơi nước đến động cơ đốt trong và pin điện - với sự ra đời của nhiều loại hình phương tiện di chuyển mới, cuộc sống của con người đã bước sang một cung đường mới chất lượng hơn. Một trong những giải pháp đầy hứa hẹn trên cung đường này đó là năng lượng hydro.
  18/05/2020
 • Lý do các mỏ dầu khó đóng dù thế giới đang thừa

  Ngày 1/5, các nhà sản xuất dầu trên thế giới bắt đầu đóng các giếng khoan sau khi đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu giảm mạnh. Có lý do để họ đóng muộn như vậy.
  07/05/2020
 • Vì sao giá dầu Brent không “sụp đổ” như dầu WTI?

  Theo nhiều nhà phân tích và giao dịch dầu mỏ, mấu chốt không dẫn tới sự sụp đổ của giá dầu Brent là do loại dầu này có phương thức giao dịch khác với dầu WTI.
  22/04/2020
 • Những sáng kiến làm lợi 400 tỉ đồng tại BSR (Bài 2)

  Từ khi Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đi vào hoạt động, nhu cầu khí nén của các phân xưởng tăng cao, phải chạy chế độ 2 máy khí nén làm tăng chi phí về điện, vận hành... Một nhóm các kỹ sư đã nghiên cứu đề tài “Tối ưu hóa vận hành phân xưởng khí nén”. Khi ứng dụng, giải pháp này đã làm lợi 1.252.680 USD trong 1 năm vận hành nhà máy.
  21/04/2020