Kiến thức
 • Nên mua ôtô động cơ xăng hay diesel?

  Xăng và diesel là các loại động cơ ôtô phổ biến nhất tại Việt Nam, với sự khác biệt về chi phí sử dụng, trải nghiệm vận hành và độ an toàn.
  07/06/2021
 • Đánh giá xe ga tiết kiệm xăng nhất tại Việt Nam

  Yamaha Grande Hybrid là mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay. Giá khởi điểm của nó là 45,5 triệu đồng.
  14/05/2021
 • Khám phá trạm xăng "gần mặt trời nhất thế giới", thách thức giới hạn sự sống

  Nhiệt độ ở khu vực trạm xăng luôn dưới 0 độ và hàm lượng ôxy chỉ bằng 40% so với vùng đồng bằng. Thực tế, ngoại trừ người dân địa phương hầu như không ai có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt ở đây, chính vì vậy nơi đây còn được gọi là "bãi thử thách thức giới hạn sự sống con người".
  29/04/2021
 • Tác hại của xăng giả

  Hàng triệu lít xăng giả đã được bán ra thị trường, cũng đồng nghĩa hàng trăm nghìn chiếc xe đã có thể mua phải loại xăng này. Làm thế nào để nhận biết và xử lý? Lực lượng chức năng phong tỏa cây xăng nghi tiêu thụ xăng giả.Lực lượng chức năng phong tỏa cây xăng nghi tiêu thụ xăng giả.
  13/04/2021
 • Sản xuất biodiesel từ mỡ cá tra

  Nghiên cứu về quy trình sản xuất biodiesel do GS.TSKH Lưu Văn Bôi (Khoa Hóa học, Trường ĐH KHTN - ĐHQGHN) và cộng sự phát triển mở ra hướng xây dựng công nghệ sản xuất biodiesel giá thành thấp ở Việt Nam. Dây chuyền chế biến cá tra.Dây chuyền chế biến cá tra.
  16/03/2021
 • Thuế bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững tại một số nước

  Xu hướng toàn cầu hóa cùng với phát triển kinh tế kéo theo quá trình công nghiệp hoá và phát triển đô thị tăng nhanh tại các quốc gia, dẫn đến một số tác động có hại đến môi trường sinh thái như sự gia tăng chất thải, nước thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt; gia tăng số lượng chất thải rắn trong sinh hoạt và trong công nghiệp; gia tăng phát thải các chất gây ô nhiễm không khí từ cả quá trình sản xuất công nghiệp và sử dụng các sản phẩm gây ô nhiễm...
  29/12/2020