Kiến thức ngành
 • Kinh nghiệm quản lý thuế tiêu thụ đặc biệt của một số nước

  Thuế tiêu thụ đặc biệt là một trong các sắc thuế đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách nhà nước và góp phần quản lý tiêu dùng. Làm thế nào để quản lý hiệu quả nguồn thu ngân sách từ thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và người nộp thuế là vấn đề đặt ra cần giải quyết. Bài viết làm rõ các vấn đề cần hoàn thiện về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt và kinh nghiệm quản lý thuế tiêu thụ đặc biệt của các nước hiện nay.
  08/06/2021
 • Nên mua ôtô động cơ xăng hay diesel?

  Xăng và diesel là các loại động cơ ôtô phổ biến nhất tại Việt Nam, với sự khác biệt về chi phí sử dụng, trải nghiệm vận hành và độ an toàn.
  07/06/2021
 • Khu vực dầu mỏ lớn nhất thế giới sẽ trở thành trung tâm năng lượng xanh?

  Trung Đông, khu vực xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã đặt mục tiêu trở thành nhà xuất khẩu năng lượng sạch lớn từ hydro xanh.
  27/05/2021
 • Đánh giá xe ga tiết kiệm xăng nhất tại Việt Nam

  Yamaha Grande Hybrid là mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay. Giá khởi điểm của nó là 45,5 triệu đồng.
  14/05/2021
 • Khám phá trạm xăng "gần mặt trời nhất thế giới", thách thức giới hạn sự sống

  Nhiệt độ ở khu vực trạm xăng luôn dưới 0 độ và hàm lượng ôxy chỉ bằng 40% so với vùng đồng bằng. Thực tế, ngoại trừ người dân địa phương hầu như không ai có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt ở đây, chính vì vậy nơi đây còn được gọi là "bãi thử thách thức giới hạn sự sống con người".
  29/04/2021
 • Sản xuất biodiesel từ mỡ cá tra

  Nghiên cứu về quy trình sản xuất biodiesel do GS.TSKH Lưu Văn Bôi (Khoa Hóa học, Trường ĐH KHTN - ĐHQGHN) và cộng sự phát triển mở ra hướng xây dựng công nghệ sản xuất biodiesel giá thành thấp ở Việt Nam. Dây chuyền chế biến cá tra.Dây chuyền chế biến cá tra.
  16/03/2021