Kiến thức ngành
 • Thương mại dầu khí - Khát vọng vươn ra thế giới (Tiếp theo và hết)

  Từ cơ chế bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, những người làm thương mại dầu khí nhanh chóng thu được hàng trăm nghìn USD ở nước ngoài, tham gia đàm phán mua sắm những thiết bị siêu giá trị... Quá trình làm thương mại dầu khí đã để lại cho nhiều vị lão thành ngành Dầu khí những ký ức ngọt ngào và không ít tiếc nuối.
  06/08/2021
 • Thương mại Dầu khí - khát vọng vươn ra tầm thế giới

  Vào tuổi 60, hoạt động thương mại của ngành Dầu khí đã phát triển lên đỉnh cao với xuất khẩu dầu thô, bán khí, kinh doanh xăng dầu, phân bón và nhập khẩu vật tư, thiết bị, công nghệ... Tuy nhiên, ít người biết rằng, hoạt động thương mại của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) gắn liền với hành trình nhiều năm tháo gỡ cơ chế, đi từ “đóng” đến “mở”.
  30/07/2021
 • 10 điều ít biết về dầu khí hiện đại

  Denis Davydov là chuyên gia viết các chủ đề địa chính trị và ảnh hưởng đối với ngành dầu khí, năng lượng cho trang Teknoblog. Gần đây, Denis Davydov có nghiên cứu thú vị về 10 điều ít biết đến của ngành dầu khí hiện đại trên Teknoblog.
  29/07/2021
 • Singapore chuẩn bị “hoán đổi” vị trí trung tâm dầu mỏ vì một tương lai xanh hơn

  Bloomberg ngày 19/7/2021 có bài phân tích cho rằng Singapore đang có các bước chuẩn bị cho sự dịch chuyển từ vị trí trung tâm dầu mỏ sang trung tâm năng lượng tái tạo, vì một tương lai xanh hơn, với các nội dung chính như sau:
  27/07/2021
 • Vì sao cần phải vệ sinh kim phun nhiên liệu?

  Kim phun xăng/dầu ô tô bị bẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến động cơ, đây chính là nguyên nhân khiến xe bị yếu, đề khó nổ, chết máy…
  20/07/2021
 • Quốc gia nào có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới?

  Hơn 93% trữ lượng dầu mỏ toàn cầu nằm ở 14 quốc gia dưới đây...
  11/06/2021