Kiến thức ngành
 • Sản xuất biodiesel từ mỡ cá tra

  Nghiên cứu về quy trình sản xuất biodiesel do GS.TSKH Lưu Văn Bôi (Khoa Hóa học, Trường ĐH KHTN - ĐHQGHN) và cộng sự phát triển mở ra hướng xây dựng công nghệ sản xuất biodiesel giá thành thấp ở Việt Nam. Dây chuyền chế biến cá tra.Dây chuyền chế biến cá tra.
  16/03/2021
 • Thuế bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững tại một số nước

  Xu hướng toàn cầu hóa cùng với phát triển kinh tế kéo theo quá trình công nghiệp hoá và phát triển đô thị tăng nhanh tại các quốc gia, dẫn đến một số tác động có hại đến môi trường sinh thái như sự gia tăng chất thải, nước thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt; gia tăng số lượng chất thải rắn trong sinh hoạt và trong công nghiệp; gia tăng phát thải các chất gây ô nhiễm không khí từ cả quá trình sản xuất công nghiệp và sử dụng các sản phẩm gây ô nhiễm...
  29/12/2020
 • Những dấu hiệu lọc xăng bị tắc nghẽn

  Nếu ví xăng như thức ăn của xe ô tô, thì thiết bị lọc xăng xe hơi như một quả thận để có thể lọc nhiên liệu được sạch hơn. Sau một thời sử dụng, xe có thể xảy ra trường hợp nghẹt lọc xăng ô tô.
  28/12/2020
 • Bí quyết nâng cao tuổi thọ đối với động cơ máy dầu Diesel

  Động cơ máy dầu Diesel nổi tiếng với sự bền bỉ và mạnh mẽ. Tuy nhiên, để duy trì ưu điểm ấy, chủ xe cần biết bảo dưỡng xe ô tô máy dầu đúng phương pháp.
  16/12/2020
 • Gazprom Neft sử dụng công nghệ "Dấu vân tay"

  Gazprom Neft đang đầu tư 4-5 tỷ rúp cho phát triển công nghệ mỗi năm, trong đó hiệu quả kinh tế từ ứng dụng công nghệ sẽ ở mức 7 tỷ rúp trong năm 2020.
  13/12/2020
 • DO-V: Nhiên liệu sạch tiên phong của tương lai

  Không phải xăng E5, dầu Diesel mức V (DO-V) mới đang là nhiên liệu sạch tiên phong cho tương lai nhưng thông tin phổ cập về sản phẩm này hiện vẫn còn rất ít ỏi.
  24/09/2020